Ngành dệt may Việt Nam vào Liên minh Kinh tế Á Âu

share

Dệt may luôn là một trong những mặt hàng có lợi thế xuất khẩu của Việt Nam khi tham gia các hiệp định thương mại tự do với các nước.

May đồng phục tại xưởng

Xưởng may áo đồng phục tại công ty An Phát Đạt.

Thị trường EAEU là một trong những thị trường lớn và vẫn đang có nhu cầu rất cao về tất cả các sản phẩm như hàng may mặc, giày dép, các sản phẩm nông sản.

Khi hàng dệt may Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU) phải theo Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (VN-EAEU FTA). Theo Bộ Công thương thì các mặt hàng dệt may của mình có nguy cơ vượt mức ngưỡng xuất khẩu vào thị trường này.

In áo thun tại xưởng

Công ty may áo y tế

Nếu đúng như vậy thì các nước trong Liên minh sẽ áp dụng biện pháp phòng vệ năm 2020 theo quy định VN-EAEU FTA. Có nghĩa là nếu xuất khẩu vượt ngưỡng, các mặt hàng dệt may của Việt Nam sẽ bị áp mức thuế MFN trong thời gian 6 tháng hoặc 9 tháng.

Một trong những nhóm sản phẩm có thể bị đánh thuế là: váy, đầm, may áo gió, quần áo phụ nữ xuất khẩu,...

 


Bình luận:

Đinh Tấn Sang
Xương may áo thun đồng phục giá gốc và trực tiếp tại xưởng may APD đúng không bạn, Công nhân maycòn nhận may còn may tuyển lao động
Trần quốc Cường
Ngành may mặc hiện nay rất chán. Dịch bệnh làm thị trường đứng lại hết. Một số công nhân may ao gio lại thất nghiệp, doanh nghiệp lại tìm nguồn hàng cho công nhân làm thì không có ... vấn đề lớn nhất hiện nay

5/5 (4 bình chọn)